Cách sử dụng một số màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng

Màu đen tạo điểm nhấn ấn tượng
Màu đen tạo điểm nhấn ấn tượng

Trong việc thiết kế nội thất văn phòng, lựa chọn và sử dụng màu sắc sao cho hợp lý là một vấn đề có ý nghĩa hết sức quan trọng. Sử dụng màu phù hợp với văn phòng sẽ góp phần mang đến hình ảnh ấn tượng và gia tăng hiệu quả làm việc cho nhân viên. Hãy cùng tham khảo cách sử dụng một số màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Màu đỏ – Màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng

Màu đỏ thuộc gam màu nóng nên nhiều người nghĩ rằng không sử dụng màu này trong thiết kế nội thất văn phòng. Tuy nhiên quan điểm đó chưa thực sự chính xác. Trong nhiều trường hợp, sử dụng màu đỏ mang đến hiệu quả rất cao trong việc gây điểm nhấn ấn tượng và khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên.

màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng
Màu đỏ góp phần tạo động lực làm việc cho nhân viên

Khi sử dụng màu đỏ trong thiết kế nội thất cần phải phù hợp với không gian và tính chất công việc. Nếu bạn trang trí cả một căn phòng rộng bằng toàn màu đỏ thì sẽ tạo cảm giác choáng ngợp và nóng bức. Thế nhưng trong những căn phòng hẹp hay những không gian cần sự phá cách, những công việc cần phát huy sự sáng tạo thì không nên bỏ qua màu đỏ trang thiết kế nội thất. 

Màu xanh – Màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng

Màu xanh là màu được sử dụng khá phổ biến trong thiết kế nội thất văn phòng. Màu xanh mang đến sự nhẹ nhàng, êm dịu tạo cảm giác thoải mái và thư giãn. Màu xanh cũng có các gam khác nhau như xanh da trời, xanh lá, xanh ngọc… Tùy theo tính chất công việc mà bạn có thể lựa chọn gam màu xanh phù hợp nhất với văn phòng. 

Màu xanh sử dụng trong thiết kế nội thất văn phòng
Màu xanh sử dụng trong thiết kế nội thất văn phòng

Tuy nhiên nếu sử dụng toàn bộ màu xanh sẽ dễ tạo ra cảm giác nhàm chán và tẻ nhạt. Vì vậy cần phải kết hợp màu xanh cùng màu khác ví dụ như màu cam hoặc màu hồng để tăng sự sinh động và ấm áp cho căn phòng.

Màu vàng

Màu vàng nhạt thường tạo cảm giác thoáng đãng và rộng rãi cho căn phòng còn màu vàng đậm thường mang đến cảm hứng sáng tạo cho nhân viên. Chính vì vậy, trong thiết kế nội thất văn phòng, màu vàng thường được sử dụng khá nhiều. Đối với những không gian làm việc nhóm, không gian cần sự sáng tạo, bạn nên ưu tiên sử dụng màu vàng để tăng tính năng động và đam mê cống hiến của nhân viên.

Màu vàng mang đến sự năng động và trẻ trung
Màu vàng mang đến sự năng động và trẻ trung

Màu đen

Trong thiết kế nội thất văn phòng, màu đen là màu sắc không thể thiếu được bởi nó thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp và mang tính quyền lực. Màu đen còn mang đến vẻ đẹp tinh tế, huyền ảo và còn có khả năng tăng cường sự tập trung trong khi làm việc. Màu đen nên được kết hợp với các màu khác để tạo điểm nhấn ấn tượng, tăng sức hút cho văn phòng. 

Màu đen tạo điểm nhấn ấn tượng
Màu đen tạo điểm nhấn ấn tượng

Màu trắng

Đối với những văn phòng có diện tích hạn chế thì không nên bỏ qua màu trắng khi thiết kế nội thất. Màu trắng có tác dụng làm cho không gian trở nên rộng hơn và sáng hơn. Đồng thời màu trắng còn mang đến vẻ đẹp giản đơn mà tinh tế. Nên kết hợp màu trắng với các tông màu khác như màu ghi, màu đen… sẽ mang đến vẻ đẹp thanh lịch và sang trọng.

Màu trắng giản đơn mà tinh tế
Màu trắng giản đơn mà tinh tế

Nếu bạn còn có điều gì thắc mắc về cách sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng hãy gọi đến số 0838 512 522 hoặc 0835 222 234 để được tư vấn. Ngoài ra bạn có thể truy cập vào địa chỉ donnha24h.vn để tìm hiểu các thông tin liên quan đến văn phòng.

Liên hệ: Chuyển Nhà Trọn Gói

Website: https://donnha24h.vn/

https://taxitai24hsaigon.com/

https://www.facebook.com/DichVuTaxiTai24HSaiGon/

* CƠ SỞ 1: 256/26 Ql1A , Phường Thạnh Xuân , Quận 12 Tphcm
 
* CƠ SỞ 2: 71/11/3 Đường Số 14 phường 8 Quận Gò Vấp, Tphcm
 
* Email: taxitai24hsaigon@gmail.com
 
* ĐIỆN THOẠI:
 
0835 222 234 _ 0989 164 174 _ 0838 512 522