Những nguyên tắc chọn ngày nhập trạch không thể bỏ qua

nguyên tắc chọn ngày nhập trạch
Dựa vào nhiều yếu tố để chọn ngày đẹp làm lễ nhập trạch

Ai cũng muốn khi về nhà mới sẽ có một cuộc sống mới với nhiều sức khỏe, may mắn và thành công. Vì vậy ngay khi chuyển về nhà mới thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là thực hiện lễ nhập trạch. Vậy để đảm bảo hiệu quả tốt nhất bạn nên nắm được những nguyên tắc chọn ngày nhập trạch sau đây.

Những nguyên tắc cơ bản khi chọn ngày nhập trạch

Một năm có 365 ngày, tuy nhiên không phải ngày nào cũng đẹp và ngày nào cũng xấu. Có ngày sẽ là ngày đẹp với người này nhưng lại là ngày xấu với người khác. Vì vậy khi làm những công việc quan trọng, công việc lớn trong cuộc đời thì bạn cần tìm ngày đẹp để làm lễ nhập trạch. Do vậy, khi chọn ngày đẹp nhập trạch bạn cần lưu ý những điều sau:

 nguyên tắc chọn ngày nhập trạch
Dựa vào nhiều yếu tố để chọn ngày đẹp làm lễ nhập trạch
  • Xem ngày đẹp nhập trạch dựa vào tuổi của gia chủ: Mỗi người sẽ có những ngày đẹp làm việc lớn. Vì vậy bạn phải chọn ngày đẹp nhập trạch theo tuổi của chủ nhà. Nếu là gia đình thì chọn gia chủ là nam giới – người chủ gia đình. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn ngày đẹp nhập trạch dựa trên quy luật tam hợp để có những ngày phù hợp nhất.
  • Tránh những ngày hắc đạo (ngày xấu): Bạn nên tránh những ngày xấu dựa theo quy luật tứ hành xung. Đặc biệt là không được chọn những ngày như: Tam nương, dương công, thọ tử. Đây đều là những ngày cực kỳ xấu và không tốt cho tất cả mọi người.
  • Dựa vào hướng nhà: Bên cạnh tuổi của chủ nhà thì bạn cũng nên chọn ngày nhập trạch đẹp dựa vào hướng nhà. Điều này sẽ giúp có được một ngày nhập trạch đẹp nhất.

Những lưu ý khi chọn ngày nhập trạch

Bên cạnh những ngày đẹp thì cũng có những ngày xấu. Thông thường thì mỗi chủ nhà khác nhau lại có những ngày xấu riêng. Tuy nhiên, trong một năm cũng có rất nhiều ngày xấu với tất cả mọi người. Cụ thể như:

  • Ngày 5, 14, 23 là ngày nguyệt kỵ.
  • Ngày 3, 7 là ngày tam nương sát.
Tránh những ngày xấu khi làm lễ nhập trạch
Tránh những ngày xấu khi làm lễ nhập trạch

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý để tránh các ngày như: Thụ tử, sát chủ, trùng phục, huyền vũ hắc đạo, dương công kỵ, chu tước hắc đạo… Những ngày xấu này thông thường bạn đều có thể tìm thấy trong các cuốn tử vỉ. Bạn nên tránh làm lễ nhập trạch vào những ngày này bởi chúng sẽ mang lại những điều không may mắn với bạn và gia đình.

Có thể thấy, việc chọn ngày đẹp, ngày phù hợp với chủ nhà để làm lễ nhập trạch là cực kỳ quan trọng. Do đó, để có được ngày đẹp nhất, mang lại nhiều may mắn, tài lộc thì bạn phải nắm được các nguyên tắc chọn ngày nhập trạch trên đây.

Liên hệ: Chuyển Nhà Trọn Gói

Website: https://donnha24h.vn/

https://taxitai24hsaigon.com/

https://www.facebook.com/DichVuTaxiTai24HSaiGon/

* CƠ SỞ 1: 256/26 Ql1A , Phường Thạnh Xuân , Quận 12 Tphcm
 
* CƠ SỞ 2: 71/11/3 Đường Số 14 phường 8 Quận Gò Vấp, Tphcm
 
* Email: taxitai24hsaigon@gmail.com
 
* ĐIỆN THOẠI:
 
0835 222 234 _ 0989 164 174 _ 0838 512 522